Flamenco – “đặc sản” truyền thống đầy màu sắc của người Tây Ban Nha

Chúng ta thường nghe dân cá cược Việt Nam bảo tai nhau: cược cho “tây bán nhà”. Cụm từ “tây bán nhà” dùng để ám chỉ đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên đó chỉ là tên gọi vui chứ không có ý nghĩa nào khác. Tây Ban Nha thực chất được biết đến với tên gọi, xứ sở của những chú bò tót. Bởi đất nước này diễn ra ngày lễ hội đấu bò vô cùng đặc sắc. Bên cạnh đó, còn phải nhắc đến điệu múa Flamenco truyền thống vô cùng mê hoặc. Nào, hãy cùng fempride nghiên cứu xem, điệu múa này có gì đặc sắc nhé.

Điệu nhảy truyền thống Tây Ban Nha

Trong quá trình du học tại Tây Ban Nha bạn không thể không biết đến nét đẹp của điệu nhảy Flamenco – một nét đẹp riêng của nền văn hóa Tây Ban. Flamenco là một thể nhạc và điệu nhảy xuất phát từ Andalusia Tây Ban Nha. Nhạc Flamenco có đặc điểm ở các đoạn rất nhanh nhưng chi tiết (điển hình là cách búng ngón tay phải tròn đều và nhanh khi chơi đàn guitar flamenco).

Có nguồn gốc từ rất lâu đời

điệu nhảy
Điệu nhảy có nguồn gốc từ khá lâu đời

Người ta không biết flamenco có từ khi nào nhưng chỉ được sử dụng nhiều vào thế kỷ 19 và thường có liên hệ đến dân du mục châu Âu. Flamenco được coi là đặc sản của đất nước Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha yêu thích âm nhạc, nhảy múa và đặc biệt là vũ điệu Flamenco nóng bỏng, quyến rũ.

Nét riêng được pha trộn từ nhiều điệu nhảy

Điệu Flamenco là sự pha trộn giữa vũ đạo của dân Digan. Kết hợp với múa Ả Rập và âm nhạc dân gian miền Andalucia. Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy (thường là sàn gỗ).

Du khách đến Tây Ban Nha có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này. Chủ đề của vũ điệu Flamenco thường là Thượng đế, phụ nữ và tình yêu… Người nhảy sẽ gõ chân xuống nền và đánh ngón tay để phát ra tiếng kêu có tiết tấu và thể hiện điệu nhảy sôi động bằng hình thế.

Vũ điệu đặc trưng của Tây Ban Nha

Có thể nói âm nhạc và vũ điệu flamenco mang đậm phong cách đặc trưng của nền vǎn hóa Tây Ban Nha. Hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác. Trong tiếng đàn guitar réo rắt, những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp cống hiến cho du khách những điệu múa hết sức nồng nhiệt và rực lửa.

Vũ điệu Flamenco
Điệu nhảy được xem là nét đặc trưng của người Tây Ban Nha

Cùng các vũ công và nhạc sỹ, nữ đạo diễn sẽ truyền tải cảm xúc thông qua buổi diễn. Và đem đến người xem cảm nhận mới nhất về loại hình nghệ thuật Flamenco. Điệu nhảy mê hoặc, uyển chuyển này được so sánh với điệu nhảy của những chú chim.

Có hơn 50 điệu hát khác nhau

Có tới hơn 50 điệu hát khác nhau, gọi là Palos, điệu hát nào cũng bốc lửa và mãnh liệt. Phần quan trọng nhất trong điệu nhảy này là sự  kết hợp giữa những bước dậm chân dứt khoát, tung váy, tiếng vỗ tay và tiếng gõ giày theo nhịp điệu. Flamenco thường được biểu diễn trong đám cưới hoặc những sự kiện quan trọng. Cùng với Lễ hội đấu Bò tót, vũ điệu Flamenco đã trở thành một trong những điểm thu hút du khách từ khắp các châu lục trên thế giới, và tất nhiên không ngoại trừ các bạn du học sinh.

Qua bài viết trên, các bạn đã nạp thêm cho mình những thông tin đầy bổ ích rồi. Quả thật Flamenco là một món ăn tinh thần vô cùng tuyệt vời của người Tây Ban Nha. Nếu có dịp đến đất nước xứ sở bò tót này, thì không thể bỏ lỡ nó. Hãy trải nghiệm thử vũ điệu này, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *