Điều thú vị tại vườn quốc gia Big Bend tại Texas, Mỹ

Du khách đến với vườn quốc gia Big Bend tại Texas – Mỹ, sẽ được trải nghiệm trọn vẹn với mọi hoạt động diễn ra nơi đây. Du khách sẽ được việc ngắm nhìn, tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển nơi đây cho đến việc tham gia các hoạt động lý thú, bổ ích. Công viên quốc gia Big Bend là một công viên quốc gia ở phía tây Texas, Hoa Kỳ, giáp với Mexico. Hiện tại, công viên bảo vệ hơn 1.200 loài thực vật, 450 loài chim, 56 loài bò sát và 75 loài động vật có vú.

Thông tin về Vườn quốc gia Big Bend

Thông tin về Vườn quốc gia Big Bend 
Thiên nhiên hoang dã Vườn quốc gia Big Bend

Đặc điểm địa chất trong công viên bao gồm hóa thạch biển, xương khủng long và đê núi lửa. Khu vực này có một lịch sử văn hóa phong phú. Với cả các địa điểm khảo cổ niên đại gần 10.000 năm.

Công viên bao gồm diện tích là 3.242,2 km2. Trong đó khoảng 190 km đi dọc theo ranh giới của Mexico và Hoa Kỳ. Công viên được đặt tên theo một khúc quanh lớn của Rio Grande ở vùng tây nam Texas xa xôi.

Vườn quốc gia Big Bend mang đến nhiều ngạc nhiên cho du khách. Bao gồm hàng trăm loài chim trú ẩn trong một dãy núi đơn độc được bao quanh bởi sa mạc. Những cây xương rồng ngoan cường nở hoa dưới ánh mặt trời. Đó là một khu vực tự nhiên cực kỳ đẹp, với một lịch sử phức tạp và hấp dẫn. Các hoạt động khám phá ở đây thì có: trekking, cắm trại, đi dọc sông; cưỡi ngựa, đi xe đạp leo núi, tham quan những con đường trải nhựa.

Nên đi Vườn quốc gia Big Bend khi nào?

Vườn quốc gia Big Bend Texas mở cửa hàng ngày, suốt cả năm. Hiện tại nó thu hút ngày càng nhiều khách du lịch ghé thăm. Do đó công viên trở nên rất đông đúc vào những ngày cuối tuần. Đặc biệt là cả các ngày lễ Liên bang, các tuần lễ Tạ ơn, Giáng sinh và Năm mới. Hoặc trong kỳ nghỉ xuân vào tháng ba.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Big Bend, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn kế hoạch B để ở hoặc cắm trại bên ngoài công viên. Gần một trong hai lối vào của công viên có địa điểm cắm trại hoặc khách sạn trong vùng lân cận.

Công viên luôn mở cửa và bạn có thể đến vào bất kỳ giờ nào. Tuy nhiên các trạm thu phí và trung tâm du khách có thể đóng cửa sau giờ làm việc. Ba khu cắm trại công viên chính luôn mở. Bạn có thể tự đăng ký tại lối vào khu cắm trại. Khách nghỉ tại nhà nghỉ nên liên hệ trước với nhà nghỉ nếu đến sau giờ làm việc.

Ngoài việc đến đây để tận mắt ngắm nhìn, chiêm ngưỡng thế giới động vật, thiên nhiên hoang dã, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động thú vị, bổ ích như là: Trekking, cắm trại, đi dọc sông, cưỡi ngựa, đi xe đạp leo núi, tham quan những con đường trải nhựa.

Hoạt động tại Vườn quốc gia

Hành trình đi bộ ở Santa Elena Canyon

Đây là một chuyến đi bộ vừa nâng cao sức khỏe vừa được ngắm mọi cảnh quan trên lối đường mòn Santa Elena Canyon. Chuyến đi sẽ đi theo lộ trình dọc bờ sông Rio Grande; hẻm núi Santa Elena. Dọc đường đi, du khách sẽ thấy thích thú. Bởi những bức tường cao hiện lên giữa 2 bên dòng sông.

Trải nghiệm thư giãn suối nước nóng

Một trong những trải nghiệm mang tính thư giãn nhất đó là ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên bên rìa sông Rio Grande. Nếu những ai muốn ngắm nhìn mọi cảnh quan bên sông Rio Grande. Những ngọn núi cao hùng vĩ thì nên đi bộ quanh suối nước nóng với khoảng độ 1 km. Đây là con đường tuyệt đẹp chạy dọc theo hai bên sườn non bao quanh suối nước nóng.

Hành trình đến làng Boquillas của Mexico

Để đến được ngôi làng trên đất Mexico, mọi người nhớ mang theo hộ chiếu bởi trước khi sang khu vực biên giới con sông bên kia, các nhân viên biên phòng sẽ quét hộ chiếu của mọi người.

Thuyền sẽ đưa đón mọi người đến bờ sông Mexico. Nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi trên lưng ngựa, lừa hoặc xe đến làng. Bên trong làng sẽ có những nhà hàng cung cấp đồ ăn, thức uống cho mọi người.

Làm một cuộc hành trình đến làng Boquillas của Mexico
Cảnh sắc thiên nhiên vườn quốc gia

Đi ra khỏi khu cắm trại, con đường mòn sẽ dẫn lối mọi du khách đến với một cái ao trong vắt. Mọi người sẽ cảm thấy thích thú khi có thể trong thấy rõ những chú rùa và những chú ca bên dưới ao. Đây là nơi mang cảnh quan hoàn toàn khác biệt với sa mạc kể trước, và tuyệt vời hơn khi du khách có thể ngắm các loài chim nơi đây.

Hoạt động trên sông Rio Grande

Dòng sông Rio Grande uốn lượn chảy quanh theo biên giới Mexico và len lỏi vào sâu trong hẻm núi Santa Elena. Du khách có thể đu ca nô dọc theo dòng sông Rio Grande để ngắm nhìn mọi khung cảnh tuyệt đẹp khắp hẻm núi và thu về những hiểu biết mới về địa chất nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *