Lễ hội cao bồi ngoài trời lớn nhất thế giới của người Mỹ

Lễ hội cao bồi ngoài trời còn được biết đến với cái tên Cheyenne Frontier Days. Được những người hâm mộ rodeo gọi là “Daddy of’ em All”, Cheyenne Frontier Days là lễ hội rodeo ngoài trời lớn nhất thế giới và lớn nhất trong các lễ hội phương Tây. Những cuộc đua tại lễ hội kéo dài 10 ngày diễn ra vào cuối tháng 7. Nó bao gồm ba phần dành cho bò và hai phần giành cho các cuộc đua ngựa. Ngoài những giải đấu thì những quán bar nằm rải rác khắp thành phố Cheyenne cũng được người cao bồi và khách du lịch thích thú.

Lễ hội cao bồi thu hút hàng nghìn người tham gia

Cheyenne Frontier Days là một lễ kỷ niệm rodeo ngoài trời ở phía Tây Hoa Kỳ. Lễ hội này được tổ chức hàng năm kể từ năm 1897 tại thành phố Cheyenne, tiểu bang Wyoming. Đây chính là “Lễ hội cao bồi ngoài trời lớn nhất thế giới”. Nó được cho là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới nhờ quy mô và lượng người tham gia, bao gồm cả dân địa phương và khách du lịch. Lễ hội thu hút gần 200.000 người tham gia mỗi năm và con số này đang tiếp tục tăng lên.

Lễ hội cao bồi thu hút gần 200.000 người tham gia
Thời điểm diễn ra lễ hội cao bồi là mùa du lịch

Vào thời điểm lễ hội diễn ra, khách sạn nhanh chóng hết phòng. Thời điểm diễn ra lễ hội chính là mùa du lịch cao điểm trên khắp miền nam và miền đông Wyoming; đến miền bắc Colorado và miền tây Nebraska. Lễ hội cao bồi này thu hút du khách từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ cũng như quốc tế. Những du khách này thường ở trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc trên các phương tiện giải trí. Lễ hội được tổ chức trong mười ngày. Những hoạt động chủ yếu tập trung vào tuần cuối cùng của tháng Bảy.

Các quán bar mang phong cách cao bồi thu hút khách du lịch

Các quán bar mang phong cách cao bồi và các cơ sở theo chủ đề đồng quê và phương Tây. Chúng nằm rải rác khắp thành phố Cheyenne. Những quán bar này thu hút lượng lớn người hâm mộ và người tham gia lễ hội cao bồi ghé đến. Họ thường tập trung tại các địa điểm này sau khi lễ hội kết thúc.

Cheyenne Frontier Days có đội ngũ nhân viên toàn thời gian cố định gồm 18 người. Ước tính có khoảng 3.000 tình nguyện viên; trong đó một số ít những người tham gia được trả lương. Họ tham gia hỗ trợ công tác cho lễ hội mỗi năm. Họ là những người sẽ chuẩn bị kỹ càng trước khi sự kiện diễn ra và thu dọn sau sự kiện kết thúc. Ngoài ra họ là lực lượng sẽ hỗ trợ tất cả các công việc cần thực hiện trong khi diễn ra sự kiện.

Quán bar phong cách cao bồi
Khách du lịch thích thú với quán bar phong cách cao bồi

Các hoạt động tại lễ hội cao bồi rất đa dạng

Frontier Days diễn ra với hình ảnh những chú hề rodeo ngốc nghếch. Họ tập trung đến các hội chợ và lễ kỷ niệm diễn ra sau đó. Các rodeo mang đến bầu không khí vui tươi tại lễ hội của phương Tây. Cùng với đó là những trò cảm giác mạnh giữa người và thú. Những trò này diễn ra với nhịp độ khá nhanh. Frontier Days diễn ra với nhiều hình thức thi đấu, một trong số đó là:

  • Sự kiện đua trên đường đua.
  • Sự kiện cao bồi cưỡi ngựa và bò tót.
  • Sự kiện tính giờ: bao gồm đấu vật tay lái, cuỡi ngựa đồng đội giật dây (tiếng anh: team roping), đua ngựa cùng bê (tiếng anh: tie-down roping) và đua xe thùng dành cho nữ.
  • Sự kiện thô sơ bao gồm cưỡi bò tót, cưỡi ngựa không yên, cưỡi ngựa có yên và kể cả cưỡi ngựa non.
  • Ngoài ra còn có một số sự kiện chọn lọc khác bao gồm cưỡi lừa, cuộc đua ngựa hoang và trận đua ngựa dành bữa tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *